top of page

ทัศนียภาพรอบรีสอร์ท

เทศกาลและกิจกรรมต่าง ๆ ในพื้นที่

 

เทศกาลมหาสงกรานต์

หรือปีใหม่ไทย การเล่นน้ำเริ่ม 13-15 เมษยน ของทุกปี

 

เทศกาลตักบาตรดอกไม้ หนึ่งเดียวในโลก

ร่วมฉลองกับพทธศักดิ์สิทธิ์ กับเทศกาลเข้าพรรษา ณ วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร เป็นวัดที่เป็นรู้จักเป็นอย่างดีในพุทธศาสนิกชน เริ่มตั้งแต่ 29-31 กรกฏาคม 2558

 

เทศกาลแข่งเรือยาว

ร่วมเป็นสักขีพยานการแข่งขันเรือยาว ณ ท่าน้ำป่าสักชลสิทธิ์ การแข่งขันดังกล่าวแบ่งประเภทเป็น 55 ฝีพาย, 30 ฝีพาย และ12 ฝีพาย เริ่ม 26-27 กันยายน 2558

 

เทศกาลลอยกระทง

ร่วมฉลองเทศกาลพร้อมกันทั่วประเทศ, สระบุรีเป็นหนึ่งในเจ้าภาพจัดงานเทศกาลลอยกระทง ตั้ง 24-26 พฤศจิกายน 2558

 

เทศกาลทุ่งดอกทานตะวัน

ชม เที่ยว ทุ่งทานตะวัน ที่บานสะพรั่ง เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญใน จ.สระบุรี, ผู้ค้าขายจำนวนมากต่างซื้อเกรปฟรุตและเมล็ดทานตะวันสด ช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์

 

 

จังหวัดลพบุรี
 

จังหวัดลพบุรี ตั้งอยู่ในด้านฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเขตพื้นที่หุบเขาระหว่างแม่น้ำลพบุรีและแม่น้ำป่าสัก เป็นจังหวัดที่รู้จักกันดีที่เป็นเมืองที่มีฝูงลิงอยู่ใจกลางเมือง และทุ่งดอกทานตะวันที่สวยงามซึ่งจะเริ่มบานสะพรั่งในเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่อยู่ใกล้รีสอร์ทมาก อีกทั้งยังมีเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ที่ท่านสามารถเดินชมพระอาทิตย์ตกดิน และเลือกหาอาหารสดที่ประชาชนในพื้นที่นำมาจำหน่าย

 

ค้าหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวปไซด์ สำนักงาน ททท.

จังหวัดสระบุรี
 

สระบุรีเป็นหนึ่งในจังหวดัภาคกลางของประเทศไทย เป็นเมืองที่มีบทบาทสำคัญมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งประกอบด้วยอุทยานแห่งชาติ 2 แห่ง คืออุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย มีอาณาเขตโดยรอบ 28 ตารางกิโลเมตร รอบล้อมด้วยพื่นที่น้ำตกที่สวยงาม, วัดพระพุทธฉาย พื้นที่ป่าเขาสามหลั่น ซึ่งรอบล้อมด้วยภูมิทัศน์ที่เป็นเนินเขาและแห่งต้นน้ำของน้ำตกหลายสาย

วัดสำคัญในพุทธศาสนาคือวัดพระพุทธบาท สร้างขึ้นในสมัยสมเด็จพระเจ้าทรงธรรม หรือสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถทรงธรรมซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์ที่ 21 แห่งกรุงศรีอยุธยา วัดดังกล่าวอยู่ห่างจากรีสอร์ทเพียง 20 นาที เป็นสถานที่นิยมมากแห่งหนึ่งในการแสวงบุญของชาวไทย

ประชากรส่วนใหญ่ในจังหวัดสระบุรีทำอาชีพเกษตรกร ผู้ที่เข้ามาเยือนจึงได้รับความตื่นตาตื่นใจที่จะได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมฟาร์มโคนม, ฟาร์มผึ้ง หรือแม้แต่ฟาร์มจระเข้

 

ค้าหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวปไซด์ สำนักงาน ททท.จังหวัดสระบุรี

พื้นที่โดยรอบโอบล้อมด้วยจังหวัดที่สวยงามของประเทศไทย คือจังหวัดลพบุรีและจังหวัดสระบุรี ซึ่งท่านสามารถเดินทางไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพียง 45 นาทีโดยรถยนต์ บ้านสุชาดา รีสอร์ทแอนด์สปา เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น วัด, ถ้ำ, ฟาร์มผึ้ง, น้ำตก และอื่น ๆ   

นอกจากนี้ สระบุรีเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีหลากหลายประเพณีท้องถิ่นที่ท่านสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

bottom of page