top of page

ทัศนียภาพรอบรีสอร์ท

เทศกาลและกิจกรรมต่าง ๆ ในพื้นที่

 

เทศกาลมหาสงกรานต์

หรือปีใหม่ไทย การเล่นน้ำเริ่ม 13-15 เมษยน ของทุกปี

 

เทศกาลตักบาตรดอกไม้ หนึ่งเดียวในโลก

ร่วมฉลองกับพทธศักดิ์สิทธิ์ กับเทศกาลเข้าพรรษา ณ วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร เป็นวัดที่เป็นรู้จักเป็นอย่างดีในพุทธศาสนิกชน เริ่มตั้งแต่ 29-31 กรกฏาคม 2558

 

เทศกาลแข่งเรือยาว

ร่วมเป็นสักขีพยานการแข่งขันเรือยาว ณ ท่าน้ำป่าสักชลสิทธิ์ การแข่งขันดังกล่าวแบ่งประเภทเป็น 55 ฝีพาย, 30 ฝีพาย และ12 ฝีพาย เริ่ม 26-27 กันยายน 2558

 

เทศกาลลอยกระทง

ร่วมฉลองเทศกาลพร้อมกันทั่วประเทศ, สระบุรีเป็นหนึ่งในเจ้าภาพจัดงานเทศกาลลอยกระทง ตั้ง 24-26 พฤศจิกายน 2558

 

เทศกาลทุ่งดอกทานตะวัน

ชม เที่ยว ทุ่งทานตะวัน ที่บานสะพรั่ง เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญใน จ.สระบุรี, ผู้ค้าขายจำนวนมากต่างซื้อเกรปฟรุตและเมล็ดทานตะวันสด ช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์

 

 

จังหวัดลพบุรี
 

จังหวัดลพบุรี ตั้งอยู่ในด้านฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเขตพื้นที่หุบเขาระหว่างแม่น้ำลพบุรีและแม่น้ำป่าสัก เป็นจังหวัดที่รู้จักกันดีที่เป็นเมืองที่มีฝูงลิงอยู่ใจกลางเมือง และทุ่งดอกทานตะวันที่สวยงามซึ่งจะเริ่มบานสะพรั่งในเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่อยู่ใกล้รีสอร์ทมาก อีกทั้งยังมีเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ที่ท่านสามารถเดินชมพระอาทิตย์ตกดิน และเลือกหาอาหารสดที่ประชาชนในพื้นที่นำมาจำหน่าย

 

ค้าหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวปไซด์ สำนักงาน ททท.

จังหวัดสระบุรี
 

สระบุรีเป็นหนึ่งในจังหวดัภาคกลางของประเทศไทย เป็นเมืองที่มีบทบาทสำคัญมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งประกอบด้วยอุทยานแห่งชาติ 2 แห่ง คืออุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย มีอาณาเขตโดยรอบ 28 ตารางกิโลเมตร รอบล้อมด้วยพื่นที่น้ำตกที่สวยงาม, วัดพระพุทธฉาย พื้นที่ป่าเขาสามหลั่น ซึ่งรอบล้อมด้วยภูมิทัศน์ที่เป็นเนินเขาและแห่งต้นน้ำของน้ำตกหลายสาย

วัดสำคัญในพุทธศาสนาคือวัดพระพุทธบาท สร้างขึ้นในสมัยสมเด็จพระเจ้าทรงธรรม หรือสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถทรงธรรมซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์ที่ 21 แห่งกรุงศรีอยุธยา วัดดังกล่าวอยู่ห่างจากรีสอร์ทเพียง 20 นาที เป็นสถานที่นิยมมากแห่งหนึ่งในการแสวงบุญของชาวไทย

ประชากรส่วนใหญ่ในจังหวัดสระบุรีทำอาชีพเกษตรกร ผู้ที่เข้ามาเยือนจึงได้รับความตื่นตาตื่นใจที่จะได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมฟาร์มโคนม, ฟาร์มผึ้ง หรือแม้แต่ฟาร์มจระเข้

 

ค้าหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวปไซด์ สำนักงาน ททท.จังหวัดสระบุรี

พื้นที่โดยรอบโอบล้อมด้วยจังหวัดที่สวยงามของประเทศไทย คือจังหวัดลพบุรีและจังหวัดสระบุรี ซึ่งท่านสามารถเดินทางไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพียง 45 นาทีโดยรถยนต์ บ้านสุชาดา รีสอร์ทแอนด์สปา เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น วัด, ถ้ำ, ฟาร์มผึ้ง, น้ำตก และอื่น ๆ   

นอกจากนี้ สระบุรีเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีหลากหลายประเพณีท้องถิ่นที่ท่านสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

Pasak River
Pasak River

press to zoom
Baan Souchada Tuk Tuk over the hills
Baan Souchada Tuk Tuk over the hills

press to zoom

press to zoom
Pasak River
Pasak River

press to zoom
1/7
bottom of page